Thử với cake jambon

Mẩu với Ổi đều giống nhau cái khoản khó ăn khó uống. Ngày bé anh Mẩu ăn chậm vô cùng, tiếng rưỡi hai tiếng mới được lưng cơm. Muốn Mẩu nuốt nhanh hơn thì chỉ có cách cho thêm mấy thứ hoa quả Mẩu thích vào bát cơm. Thế nên giờ mới có chuyện kể Mẩu ăn cơm canh cá với…chuối!

Cũng chỉ vì cái tội Mẩu lười ăn nên mẹ mới nghĩ cách đi học làm bánh để đổi món cho anh. Ban đầu nghĩ đi học để làm được cái piza cho anh vì anh thích món này. Cũng may anh Mẩu không phụ công mẹ. ăn ít cơm nhưng anh hưởng ứng các món vặt ghê lắm. Cơm thì ăn loáng quáng còn thì bánh trái, kem sữa thì chén tì tì nên cân nặng anh sau này được cải thiện. Bây giờ lại có nguy cơ cảnh báo trên đà béo.

Ổi tuy có khá hơn anh cái khoản thời gian cho lưng bát cơm nhưng vẫn là khó. Khẩu vị Ổi cũng khác anh, chỉ thích mắm muối dưa cà chứ tịch không thích các món ăn tây. Bánh trái mẹ làm Ổi rất ít ăn, thi thoảng lắm mới thấy Ổi hưởng ứng một món. Thế nên tự nhiên mà thấy mẹ phi xuống bếp ở cái giờ bất thường, hùng hục làm cái gì đấy là thế nào bố cũng hỏi :”con gái vừa yêu cầu gì à?”

Mẹ có cái tật, hễ có cái bánh nào mà được hưởng ứng là mẹ làm liên tục, ăn cho đến chán. Có khi bao lâu rồi nghĩ lại vẫn còn thấy sợ nên thường bánh đã làm ăn vài lần rồi là sau này không có cơ quay trở lại. Thế là cứ phải tìm tìm kiếm kiếm, nghiêng ngó xem có món nào mơi mới mà nhử thực khách ăn… cho đến chán!

Độ này thì bí quá, nghĩ mãi chưa ra món nào lạ lạ. Càng sát đến ngày cuối tuần càng cuống vì chỉ có 2 ngày này là mẹ rảnh tay bày vẽ món vặt cho cả tuần. Chợt nghĩ đến cái cake mặn mà có lần nghe thấy. Lục tìm thấy rât nhiều công thức khác nhau, loay hoay mãi rồi chọn một cái có vẻ ưng í. Nhưng thực vẫn không được thuyết phục lắm bới cái kết hợp mặn ngọt. Thôi thì cứ thử một lần cho biết lần sau còn…tránh!

Không dám làm nhiều, chỉ nửa công thức vừa cho bốn cái khuôn.

Bánh nở và vàng ươm trông rất bắt mắt:

Hình thức bánh thì rất ổn, nướng lên mùi thơm phức thế nhưng anh Mẩu ăn một miếng thì lắc.

Thế là có đẹp mấy thì đẹp bánh này cũng coi như thất bại. Mẹ nếm thấy cũng không hợp. Cốt cake thì rất ổn, xốp, mềm nhưng cái phần mặn mặn và cái mùi jambon thì đúng là ăn không hợp thật.

Chiều lại làm bù cái bánh khác. Bánh gì bây giờ?

17 phản hồi

 1. Úi em đang dự định làm bánh cake mặn mang đi chơi nè, hix, chắc suy nghĩ lại quá

 2. Em nghĩ không hợp với khẩu vị 2 nhóc thôi chứ bánh nhìn ngon mà chị ơi. Công tình mẹ Ổi suy nghĩ lung, làm cuống cuồng…hixhix…

  • Lúc nướng xong chị cũng tràn trề hy vọng vì trông ngon lắm. “Dí” vào mắt bố chúng khoe “ngon không?” 😀

   Có thể chị đã chọn một công thức không hợp với mình hoặc loại ham đó không hợp???

   • Theo em thì vị bánh mặn nên vừa mặn vừa ngọt, nếu cốt bánh ngon và chị muốn thử lần nữa, chị thay ham bằng xúc xích có vị ngọt ngọt xem sao, hoặc là ruốc gà/heo mặn ngọt… Bên này có loại xúc xích mật ong, vị mặn mặn ngọt ngọt, em không biết bên mình có bán hay không…hixhix…

 3. Chị ơi, Ổi thích ăn đào, bên nhà nếu còn đào tươi thì chị làm tart đào đi, có thể Ổi sẽ thích đấy… 😉

  • Hạnh ơi, chị cứ nghĩ mãi, không biết chị khai ỔI thích ăn đào ở đâu mà cô Hạnh lại biết chính xác đến thế nhỉ?. Yêu quý cô H thế không biết, biết cả sở thích hiếm hoi của ỔI 😀

   Ổi thích ăn đào lắm nhưng mà chỉ đào hộp thôi. Thường đào hộp chị cắt cho lên bánh kem. Đang nghĩ không biết đào hộp cho vào nướng bánh gì nhỉ?, nó nước thế không biết có làm được không?. Cô H có gợi ý gì cho mẹ cháu với

   • Em cũng không biết sao em nhớ sở thích của lũ trẻ rất hay…Chắc chị từng nói đâu đó và em nhớ, chứ em cũng không nhớ ra chị nói lúc nào…hị..hị…(^__^)

    Đào hộp mềm rồi thì em nghĩ chị làm tart sẽ nướng đế tart trước, rồi xếp đào hộp & trái cây tươi khác lên, rưới thêm trên mặt 1 lớp syrup – kiểu tartlet nho nhỏ mà ngoài tiệm bánh hay có đó chị. Hoặc là nướng đế tart sơ sơ trước, rồi lót đào vào, rắc thêm lớp bột trộn bơ & đường lên mặt phủ kín – giống như làm pie vậy, rồi nướng lần 2. Hoặc là puff pastry cuộn nhân đào bên trong đi chị…hị..hị..(^__^)

   • Bữa nào chị thử tart đào xem Ổi có thích không, ý tưởng này hay đấy, những chiếc tart xinh xinh, chị cũng rất thích lớp bột bơ phía trên mặt bánh như em nói, ăn nó giòn giòn.
    cảm ơn cô H nhé 😀

 4. Mẩu và Ổi kiếp trước chắc chắn là sống tốt lắm nên kiếp này mới được xuống làm con chị.

  Em ở nhà cứ làm hết các món, xoay vần. Có món con thích, có món bố thích…

 5. Hahaha… thế thì mình cũng hi vọng kiếp sau mình đầu thai vào nhà nào có mẹ tuyệt vời thế nhể, hehehe…
  Thương chị quanh quẩn bếp núc vì con quá, hic hic… thương cả cái câu anh bố hỏi nữa, hic hic…
  Mình thương con thế để mai kia, tụi nó lại thương cháu mình, nhỉ? hihihi…

  • “Mình thương con thế để mai kia, tụi nó lại thương cháu mình, nhỉ”

   Chị rất thích câu này của em vì nó rất đúng!. Thông thường người ta hay nói “mình thương con thế không biết sau này chúng có thương mình không…?” thực tế là không đòi hỏi được như thế. Ngay từ mình suy ra thôi, lắm khi chị cũng cứ nghĩ sao mình không chu đáo được với mẹ mình bằng các con mình. Đúng là nước mắt chỉ chảy xuôi thôi

   Thế nên chỉ mong chúng sau này thương cháu mình thôi nhỉ 😀

  • Cái “mẹ tuyệt vời” cũng phải xem lại. KHông chừng mình đang làm phiền chúng. Chúng lại đang ước có một bà mẹ thoang thoáng hơn cho chúng nhờ 😀

 6. Chào chị, em hay vào nhà các chị ở làng O để học công thức (học lén í hihi). Em có lần làm bánh kiểu này theo công thức của chị Hoa Dím ấy, rất ngon vì nhân mặn có lạp xưởng và tôm khô. Em thấy ngon lắm lần tới chị thử theo ct chị Dím nhé.

 7. Hix hix nhìn ngon lành quá chi há. Chắc là do mình không hợp với mùi bánh mặn đó chị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: