Bánh mì baguette và súp bí ngô

Sau rất nhiều lần thất bại với bánh mì nặn tay, lần này kết quả có vẻ khả quan hơn một chút.

Hình thức trông còn xấu xí vì không có khuôn định hình nên bánh cong queo, mặt bánh cũng chưa được mịn nhưng được cái ruột đã xốp, khi bẻ ruột kéo sợi:

Phần rạch bánh vẫn chưa chuẩn nên vết nở rạch bánh không rõ ràng.

Hy vọng lần sau sẽ cải thiện hơn.

Advertisements

18 phản hồi

  1. Ngon quá chi ơi. Cho em một miếng bánh mỳ nghen chi.

  2. Chị ơi, bánh mỳ baguette vỏ giòn ruột xốp ơi là xốp hấp dẫn quá đi thôi! Em e là chị nghiêm khắc với bản thân quá đấy ạ! 😛

  3. Nhìn ruột bánh mì quá thèm chị ơi, em vẫn còn 5 ăn 5 thua với “củi mì” không à, cho nên nhìn bánh chị là đẹp rạng ngời rồi…Yên tâm chị nha…(^__^)

    • Vẫn ấm ức em ạ. Tại cứ nhìn bánh người ta làm được chuẩn thế mà mình cứ nặn mãi mà không thành 😀

      • Bánh người ta có khuôn, nên khi ủ lần cuối trước khi đưa vào nướng thì nó nở tròn cạnh theo luôn rồi, em làm cũng không dùng khuôn nên nó cũng nở “chè bè” ra 2 bên à, xấu hơn chị tạo hình bánh ở trên nữa cơ… 🙂

        Chị làm rồi sau này ghiền lại phải tìm người mà cho anh bạn Breadman cho rồi…hé..hé…(^__^)

      • Đúng là làm nhiều, kể cả bánh ngọt xong phải nghĩ cách đem cho 😀

  4. bánh này nhìn ngon lắm rồi chị ơi…chắc chắn là vậy…
    nếu mà thật sự baguette thì cũng phân chia ra nhiều cấp độ tiệm bánh…
    bánh nhà làm như vầy là quá ok rồi chị ui!

  5. Kiểu gì đi nữa thì cũng ăn đứt em roài, sao mà em sợ cái entry này thế, nhìn thấy hình bánh mỳ run rẩy hết chân tay! hic…

    • Hôm nào nhào vô đại Mai ơi, H nè, làm 1 công cuộc dài đăng đẵng mà vẫn chưa chán nè…(^___^)

      • Mình vẫn rất ấn tượng ổ bánh mỳ bì bên Hạnh nè. Nó lung linh ngon lành ko tả nổi luôn! Nhắc đến là thèm mà vẫn chưa làm được…

      • Hoa Dím: ổ bánh mì nhỏ xíu cũng chung tình trạng tương tự, vì không có khuôn, nên khi nhồi nặn, dù nhỏ, nó vẫn nở bè ra, bề mặt dưới dẹp lép vì không có khuôn lõm để đỡ, nhưng nhờ bạn H nhét nhồi thật nhiều bì & đồ chua vào thì chụp hình lên vẫn thấy em ấy tròn trịa & phì nhiêu đó thôi Dím ui…(^__^)

      • Hôm trước chị mua được chục cái khuôn buns nó như hình cái đĩa, đỡ đế bánh để khi nở khô bị phè ra hai bên, thích lắm.

    • Em phải sợ các hàng bánh mì bên em í. Bánh vừa ngon, vừa thơm vừa đẹp mà rẻ dã man!

      Của đáng tội, ở nhà trong các siêu thị bánh này cũng rẻ và ngon lắm. Nhưng chính vì trông người ta làm ngon xơi thế mà mình không làm nổi, ức!

      Nghĩ cứ thèm được lọt vào cái bếp bánh của ks này đấy mà học lỏm thì sướng biết mấy 😀

  6. Nhìn bánh mỳ của chị mà thèm , em mới thử làm 2 lần đều thành “củi mỳ” và thùng rác hưởng hết, không biết nguyên nhân vì sao nữa, hic hic…..

  7. Chị bị thế nhiều lần rồi, bây giờ mới hơi hơi khả dĩ tí thôi. Cũng có thể chị không dùng phụ gia bánh mì mà nghe người ta nói không có cái này thì không thành. Mà ngại cái phụ gia quá 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: