Puff pastry cuộn xúc xích

Bánh này được hai anh em hưởng ứng cho bữa sáng, bữa xế. Thế nên bột thường được cán gấp đôi. Một nửa sẽ trữ trong ngăn đá ăn dần.

Ổi nghỉ hè nên sáng mẹ rảnh rang, không còn phải nướng trước từ tối. Mẹ cứ thong thả cuộn rồi nướng. Đảm bảo hai đứa dậy là đã có bánh nóng hổi, thơm lừng:

Bánh vừa ra lò, vàng xuộm, thơm phức. Cắn một miếng giòn tan:

Chấm với mù tạt, hay ketchup hay mayonnaise tuỳ thích:

19 phản hồi

  1. Em mê Puff Pastry lắm đó chị, mà chưa bao giờ dám làm thử😦. Nhìn bánh của chị đến em còn thèm nữa là 2 đứa nhỏ :-<

  2. Khiếp, ngon chết đi đươc!

  3. Giời ơi, lại còn hoa phượng nữa chứ! Đau hết cả tim em rồi!

  4. hí hí..mới có một nhành. Chuẩn bị giữ chặt tim nhé!😀

  5. ngon quá chị ạ…nhìn thấy mà cứ như ngửi được mùi thơm ấy
    nghỉ lại bi giờ sướng quá chị nhỉ, trẻ sáng dậy là có điểm tâm mặn ngọt đầy đủ…hồi xưa mình chả có nhỉ!

  6. Chị ui, bánh NGON HẤP DẪN quá đi à. Em với cái Hươu hẹn nhau “đua” cái bột này đó chị, mà hình như là cả 2 đều có ý muốn nhường cho người kia thắng, cho nên 2 đứa vẫn chờ hoài, chờ hoài, chưa đứa nào bắt tay thực hiện hết á…ak..ak… (^__^)

    • Thế đấy chị ạ, hẹn nhau qua Tết thi đua tăng gia sản xuất, giờ đã qua 3,4 lần tròn trăng rồi mà chỉ tăng gia ăn thôi à, haizzzz

    • Chị cũng thế, còn khối thứ muốn đua làm mà chưa làm được đấy. Có mấy món của em cứ doạ mãi mà vẫn chưa khởi đông được😀

      • Em đọc cách làm puff pastry trên website của King Arthur Flour, họ nói “muốn làm puff pastry thành công thì tất cả phải LẠNH, bột lạnh, bơ lạnh và bạn cũng phải LẠNH, không được nóng vội..” Em thấy bột lạnh, bơ lạnh thì dễ roài mà cái yêu cầu cuối là chưa đáp ứng được nên hẻm biết chừng nào mới làm được…ak…ak… (^____^)

        Còn nấu ăn ngày thường thì dễ hơn nhiều, cái nào mà em thấy làm không giống được là em cứ “tối tác” không sao, nên siêng nấu ăn hơn là vậy đó chị…hị..hị… (^__^)

  7. Nói chung, em có thể “tiên đoán” đc con em sau này đừng có mong cái bánh nóng hổi giòn tan như thế này vào buổi sáng or buổi xế, haiz…

  8. Chưa nói trước được đâu nhá. Đợi chúng ra đời mới biết. Lúc đấy mẹ Chíp chả đảm đang gấp mấy lần ấy chứ😀

  9. Chị ơi, nhìn bánh như…ngửi được mùi thơm của bơ. Bánh vàng ruộm, nổi lớp nhìn muốn bốc ngay rồi.

  10. […] men theo về. Thêm 1 “cú” nữa là vừa mới đây thì mẹ bạn Ổi làm Puff pastry cuộn xúc xích. Thía là lời “hẹn hò” nó chạy về cái ào, không thể nấn […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: