Capuchino gato

Công thức: Theo Tú Lbr
Nguyên liệu cho cốt gato:

– Trứng: 3 quả
– Đường: 90g
– Bột mì: 100g (80bột mì và 20g bột ngô)
– Cafe tan: 2 tsp (hoà với chút nước cho tan)

Cách làm:
– Đánh kỹ trứng đường đến cứng
– Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng (1/3 một), trộn nhẹ, nhanh tay
– Cho café vào
– Đổ hỗn hợp vào khay đáy rời nướng 160 độ trong 25 phút

Nguyên liệu làm kem Capuchino:

– Cream chesse: 120g (cho vào vi song cho mềm)
– Đường: 25g
– Whipping 1: 20g
– Topping: 120g
– Whipping 2:120g
– Cafe capuchino: 2 tsp hoà vào chút nước (thêm bớt theo sở thích)

Cách làm:
– Đánh kem: cho cream chesse vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây bỏ ra đánh nhuyễn, cho đường vào đánh sau đó cho 20g whipping vào đánh cùng
– Đánh kem whipping
– Đánh kem topping bông cứng

Cho kem topping vào hỗn hợp chesse trên quấy nhẹ tay cho đều rồi cho kem whipping đã đánh bông và cafe vào trộn đều

Bánh gato xẻ làm ba, phết nước cafe loãng lên mặt bánh rồi trét kem lên mặt bánh. Làm như vậy cho hết 3 lớp bánh

Phủ lớp cacao lên bề mặt. Dùng dao chia bánh làm 8 phần, trang trí bằng kem topping và dâu tây như ảnh minh hoạ

27 phản hồi

  1. Chủ nhật này em sẽ thử 😀

  2. Báo cáo bác, em đã thành công khâu cốt gato theo chỉ dẫn của bác. Cái khâu trang trí thì em còn… í ẹ lắm ạ 😀

  3. Chúc mừng, chúc mừng 😀
    Cái đẫn trang trí cứ từ từ…rồi sẽ đâu vào đấy 😀

  4. nhìn đơn giản nhưng đẹp lắm, mai mốt làm theo mới được…hổm rày ăn gateau hơi bị nhiều 😀

  5. Em toàn nhìn bánh gateau trong nỗi buồn tủi thân thoai chị ạ…hixhix… làm mãi chả được, buồn quớ đi thoai! 😦

  6. Xóm blog mình đang mùa gato, thể nào em cũng phải đu theo 🙂

  7. Cả nhà chờ xem cao thủ đu nhé 😀

  8. “Phen này ta quyết đu theo họ
    Gà-tố, Sì-pon sẽ quyết làm”

    Dựa hơi cụ Tú “dọa” cho vui thoai…khà..khà…(^______^)

  9. Em báo cáo là em đã ăn… ngó roài nhá 😀
    he he

  10. Lại chén hết dâu tây rồi chứ gì 😀

  11. Chao ban. Xin loi vi may minh khong go duoc dau. Hom qua minh vua lam banh nay, phan cot banh hoi cung vi trung bi xep, buon qua, con phan kem thi binh thuong, nhung vi tiec cong lam va trang tri nen mac du banh xau va khong duoc ngon cho lam nhung van phai an khong lo cho vao thung rac

  12. “tai nạn” trong làm bánh là chuyện bình thường 😀
    đúng là hì hục xong mà thành quả không như ý cũng buồn thật.

    Cốt bánh mà xẹp thì ăn bị chai, chán lắm 😦

    Nhà mình thì thích kem có vị cafe, ăn thấy thơm và đỡ ngấy

  13. chị ơi cho em hỏi 1 tẹo, hôm trước e cũng thử làm Gato capuchino, nhưng công thức trong sách của e thì ko có phần cốt bánh mà chỉ có bánh quy bẻ vụn để ở dưới, còn ở trên là hỗn hợp lòng trắng trứng và kem tươi, lòng đỏ trứng đánh với đường và cafe rồi đun lên cho cứng bánh. Ko hiểu sao lúc e trộn 2 hỗn hợp ấy vào thì nó lỏng toẹt, chẳng đông được, phí bao công mà cũng ko ăn nổi luôn … 😦
    Em đang nghi có lẽ vì em đánh lòng trắng bị tách … 😦

  14. Có thể cùng một tên gọi nhưng có rất nhiều cách làm khác nhau em ạ. Dùng bánh quy làm đế chị hay áp dụng cho các thể loại mousse.

    Chị chưa làm bánh nào theo cách của em nên cũng khó đưa ra lời khuyên. Nhưng thông thường công thức có tách riêng lòng trắng thì phần lòng trắng đòi hỏi đánh phải bông quánh lại. Lần sau em đánh thật bông lòng trắng xem sau nhé. Chúc em thành công

    • hôm nay e mới vào lại Blog nên mới đọc được cmt của chị. Chắc bánh em làm cũng là 1 loại mousse, nhưng em làm mousse chưa lần nào thành công cả, chỉ có bánh quy là khá khẩm thôi 😦
      Chắc lần tới làm lại e sẽ thử đánh thật bông lòng trắng xem sao. Mà hình như trứng không được để tủ lạnh mới đánh được phải không chị?

  15. chị ơi cho e hỏi, e ko có topping cream nên chỉ dùng whipping và cream chesse thì có được ko ạ? nếu được thì làm như nào ạ?

  16. Sorry em vì lâu quá rồi mới vào trả lời. Không biết em làm bánh có thành công không?

    Whipping và cream chesse vẫn được. Chị cũng hay tự biến báo cho phù hợp với nguyên liệu mình đang có. Chị vẫn làm mouse cheese mà nguyên liệu là hai thứ trên. Bánh ngon nhưng mà béo vô cùng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: