Mango ice cream

Mấy hôm rồi Hà nội nóng và oi bức, thế nên bánh trái bị dẹp sang một bên, thay vào đó là kem, kem làm không kịp!

Xoài Nha trang là lựa chọn hoàn hảo cho món kem xoài vì xoài Nha trang thơm, ruột vàng và có độ chua ngọt rất vừa:

Công thức:
Nguyên liệu theo định lượng nhà Kiwi.net

Xoài : 300g (bỏ hạt)
Sữa chua: 1 hộp 100g
Đường: 110g
Whipping: 200g

Cách làm:

– Cho xoài, đường và sữa chua vào máy xay, xay nhuyễn
– Trộn đều với Whipping
– Cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 4 tiếng, thỉnh thoảng trộn đều hỗn hợp
– Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, chạy khoảng 30 phút là có kem xốp, mềm, ngon tuyệt.

*. Nếu không có máy làm kem:
– whipping cream đánh bông bằng máy đánh trứng rồi trộn với hỗn hợp xoài, sữa chua.
– Bỏ hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ 2-3 tiếng lại trộn đều kem. Làm khoảng 3 lần như vậy là OK

Advertisements

45 phản hồi

  1. “Whipping: 200g” => chị ui, cái nè mua ở đâu ạ 😀
    Ở fivimart k biết có k ạ?

  2. Kem ngon thiệt đó, kiểu này em phải đua đòi mới được 😀
    (Đang còm thì kích nhầm nó post luôn :D)

  3. Ước gì trời ấm lên chút để được cái thú ăn kem, chắc phải làm một mẻ kem gọi hè về thôi 😛

  4. Cao thủ có kem gì ngon ngon, trình làng đê!

  5. úi em cứ tưởng cho vô ngắn đá thì… thành kem :))
    Thế em ko có máy làm kem thì làm thế nào để thành kem chị . Em cũng muốn thử. Ôi nghĩ đến Kem là lại thấy mình như tan chảy :))

  6. Ối..ối…màu kem xoài nhìn…chết thèm chị ui, dzã man…dzã man…hụ..hụ…Em bon chen, em bon chen liền nà…(^__^)

  7. hic…nhìn xoài mà lòng đau như cắt…9,50EUROS/kg xoài…hic…hic…thèm quá đi

  8. Em mới nghe nói xòai Nha trang lần đầu tiên đấy chị à :O

    Mà chị ơi, không làm bằng máy làm kem, thì sau khi xay xong + trộn đều –? cho vào ngăn đá. Cứ cách nửa tiếng thì lấy ra đảo. Vậy thì em nên để trong tủ bao lâu hả chị? 4 tiếng hay là phải hơn nữa ạ?

  9. Hoá ra xoài Nha trang chỉ chuyển ra HN thôi à.

    Em cho hỗn hợp kem đã trộn vào ngăn đá, cứ 2-3 tiếng mang ra trộn đều. Em trộn khoảng 3 lần như vậy là ăn được. Kem trữ trong đủ đá luôn!

  10. Chị ơi, nêu không quá quan tâm đến chi phí khác, chị mua vé máy bay cho em đi, em hy sanh mang theo 20ky xoài qua Pháp và HL cho nà chị, khặc khặc khặc. Quần áo thì qua đó em lấy đồ của 2 bạn í mặc vẫn được 😀

  11. Em làm thử kem Vani theo cách của chị. Ngon tuyệt chị ạ.
    Hôm nay có thêm kem xoài nhưng em muốn hỏi chị là Whipping có phải đánh bông lên không chị?

  12. Ực ực… Chào em kem xoài, ” chị để chị ngó chứ chị ko ăn (được)!”

  13. À mà em nghĩ là cái máy làm kem nó có tác dụng đánh luôn cho Whipping bông lên nữa đấy nhỉ, nếu chỉ trộn bằng thìa thì sao mà bông được nhỉ? Tại em chưa làm bao giờ nên cũng chả có kinh nghiệm gì, kem bên này rẻ quá mừ, hihi… 1,29eu 1 hộp 2 cân kem vani, ăn lay lắt mãi ko hết, nhưng nhìn thấy chị làm ngon quá em cũng muốn bon chen, lại tiếc bao nhiêu lần thờ ơ đi qua máy làm kem bán giá khuyến mại có mấy đồng mà ko thèm mua, hic…
    Tiếc nhất là giờ ko có mặt ở VN để ăn xoài… và nhiều thứ khác nữa!
    Cay đắng lắm các đồng chí ạ! 😦

    • Chết cười vì cái “cay đắng” của đồng chí này. Người ta không được ăn kem tây nên mới phải lọ mọ làm lấy.

      À nhắn cho đồng chí vào lại “khi người ta chờ đợi” có link tường thuật đấy. Xem có địa danh nào đồng chí Bố trước kia chiến đấu không nhé 😀

      • Ôi xời, chờ chị nhắc thì cả nhà em đã đọc đến 4, 5 lần rồi ạ, hehe… đảo như rang lạc thế mới moi ra được khối thứ hay trong cái bài tường thuật của bố anh Mẩu chứ, mẹ bạn Ổi nhỉ? hí hí… Đồng chí bố của mẹ Linh Chi (cụ thể là ông Ngoại ạ) thì nằm hầm đánh Tàu ở Hà Tuyên năm 85-86 ạ, còn đồng chí bố của Linh Chi (cụ thể là chồng của mẹ LC) thì sinh ra ở Quản Bạ ạ! Giai HN chính gốc mà chả hiểu sao lại tòi ra tận trên ấy ạ! hihi… chung quy là cũng tại các cụ máu bôn ba cả ấy mà, hehe…
        Đọc xong cũng thấy ấm ấm cả người vì hình như mình cũng có dính tí ti với vùng đất ấy đấy nhỉ? hehe…

      • Rằng thì mà là rối tinh hết cả lên để định vị ai vào với ai. Thế giờ sơ yếu lí lịch của dai ấy vẫn là: quê HN; nơi sinh: Quảng Bạ à 🙂

        Hàng đã lộ ở trang 2 rồi đới!

  14. […] bên nhà khí trời đang ói bức, nên nhà nhà đều chỉ có kem & kem, ra đường chỉ muốn ăn kem & kem, vô bếp chỉ muốn làm kem & kem…. […]

  15. Chị ơi, định làm kem xoài bon chen theo chị mà hổng có xoài Nha Trang hay xoài chín ngon như bên nhà…hixhix… Định than van thì lại sợ có người nghe thấy rồi đòi xách 20kg sang thì em làm sao lo tiền vé nổi…ak..ak… (^________^)

  16. Ối, lộ hàng gì cơ hả chị? chị nói làrn ern hoảng hồn, vội ngó ngược ngó xuôi xern có cái gì lộ, hehe… nhưng rnà vẫn chưa hiểu ạ!
    Chi Đan vẫn quê quán HN rnà, ko như bà chị chồng ern giật bắn cả rnình tự nhiên thấy con rnình quê HD, vì vẫn đinh ninh rnình HN rnà, rnãi rnới nhớ ra là con phải theo bố, hihi…

  17. Chị ơi, món mới thôi! Cứ vào lại thấy 2 trái xoài chín mọng vàng ươm, nhìn mà ao ước, ước ao.

  18. Mẹ Ổi ơi, hôm nọ nhà em có dâu tằm ngâm đường, thế là em bon chen vụ kem, em làm. Làm làm làm xong bỏ tủ lạnh mà nó… không đông lại được, hix, để khi nào em chụp hình “sản phẩm” của em, định lượng nữa, chị xem bói lại giùm em xem nó bị sao với nha 😦

    Em gái đau khổ :-<

  19. Chị đoán là do hỗn hợp nhiều nước quá vì dâu tằm ngâm đường ra nhiều nước, lại thêm lượng sữa tương nên lượng whipping theo công thức không đủ làm đông hỗn hợp.

    – Nếu không có máy, để an toàn êm đánh bông whipping lên trước khi trộn với hỗn hợp hoa quả.
    – Từng loại hoa quả có định lượng kem, đường, trứng sữa khác nhau đấy

    Thua keo này ta bày keo khác 😀

    • Em qua nhà bạn Mèo đã thấy bạn ấy trưng cách làm i như chị và thành công, thế là đang mưu đồ làm lại này. Ta thua ta quyết phải bày, dù có tùm lum keo , chị nhì 😀

  20. Chị ơi tình hình là hôm trc gọi cho cí bạn mà chị giới thiệu đó. Nhưng chỉ học vào chiều thứ 7 và CN. MÀ cả 2 tháng nay không có cuối tuần nào em không có lịch cả :((. Không biết là đến 29 này có đạt chỉ tiêu đặt ra hông nè.

    Chị cho em hỏi, muốn tạo kem tươi các màu để trang trí bánh thì mua màu ở đâu ạ.

  21. Tốt nhất là mầu của Winton. Mầu này có một số mẹ (Kati)ở wTT đặt hàng trên Amazon. Nếu không em qua cửa hàng dưới tầng hầm của toà nhà đang hoàn thiện chỗ cắt của Lê Duẩn, Hai Bà trưng. Hoặc cửa hàng L’ space cạnh sứ quán Cuba đường Lý Thường Kiệt.

    Mùa lạnh đi học làm bánh hứng thú hơn. Đợi mùa đông cũng được 😀

  22. Em mua vỉ mầu nhỏ loại 3 mầu hoặc 5 mầu. Loại ba mầu đâu khoảng 50k?. Chai thuỷ tinh lớn hơn khoảng 20k/lọ

  23. […] tiên là mẹ Ổi nà, mẹ Bill nà, nhứt là kem 7 món của chị Bill thì Hươu quyết mon men cho bằng […]

  24. Chị ơi nếu không có whipping thì thay bằng Topping có được không chị?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: