Gateau kem tiramisu

Nhờ cái hương vị thơm ngon béo ngậy của kem Tiramisu nên gateau rất ngon, lại dễ chia cắt

Mỗi tội khó trang trí nên bánh trông xấu xí:

Công thức cốt gateau cho khuôn đường kính 20cm:
Nguyên liêu:
– Trứng : 3 quả
– Đường: 90g
– Bột: 100g (90g bột mì và 10g bột bắp)

Cách làm:

– Phết bột lớp bơ lên bề mặt khuôn, rắc một lớp bột lên rồi vỗ cho đều. Đổ lớp bột thừa đi

– Trộn đều bột mì và bột bắp. Rây lại cho thật mịn

– Cho trứng với đường vào tô lớn, đánh đến bông đặc (khoảng 15′). Kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên thấy bột chảy xuống từ từ là được. Khâu này quan trọng, quyết định độ nở của bánh.

– Đổ bột từ từ trộn cùng kem trứng. Trộn thật nhẹ tay để tránh xẹp bọt khí bánh sẽ bị chai

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong khoảng 25 phút nhiệt độ 150 (tuỳ theo từng lò có thể điều chỉnh cho phù hợp)

Advertisements

12 phản hồi

  1. Cái món này nhà em ai cũng hảo. Bao giờ em làm bánh, đang tha lôi đồ đạc ra, có người đi qua là lại hỏi “Tiramisu hả?” =)). Tuy là hàng fake nhưng vẫn hút hàng lắm cơ !

    Em đang mưu đồ làm mascapone như Kiwi chỉ này chị, hôm nọ chị làm thấy được hông chị. Em cứ lần chần hoài, thấy hơi căng thẳng 😦

  2. Làm đi em. Đọc công thức loằng ngoằng doạ vía thế thôi chứ đơn giản mà 😀

    Dùng Whipping cream của Anchor thấy ổn hơn là whipping của Đức đang bán trong Metro nhé.

  3. Thế ạ, còn phần mà nấu đến 8x oC ấy, chị làm sao cơ? Em không có cái đo nhiệt độ, thành ra không biết canh thế nào í

  4. Chị ơi cái phần bánh chị làm thế nào mà nở đẹp thế ạ? trông rất xốp, mềm, mà chị lại ko dùng bột nở hay sao ý nhỉ?

  5. Cốt gatô chị không dùng bột nở. Từ từ chị post công thức nhé, đơn giản lắm 😀

  6. Thế thì tối nay chị lại phải về làm cái bánh gì đấy để nhân tiện chụp ảnh rồi post cái công thức cho em luôn nhỉ? hihi… ( Cô Mai xin mẹ làm bánh hộ Mẩu và Ổi đấy nhé! Hehe…)

  7. Có luôn công thức rồi nhé 😀

  8. Em cứ có cảm giác cái công thức chị viết thật rõ thật rõ để em dễ làm nè 😀 hè hè. :*

  9. Bánh thế này mà bảo xấu 😦 chứ chị ngó bánh em làm chắc chị….ói luôn wá, hic hic 😦

    Sao em thấy cái bánh có nhiều lớp thế, mà cách chị hướng dẫn làm thì có vẻ như chỉ có 1 lớp thôi??? Thấy cách làm có vẻ đơn giản, em là em sợ gatô lắm luôn í… Nhưng đọc cách làm của chị thấy có vẻ đơn giản, mặc dù hok hình dung đc tại sao từ cách làm này lại ra đc cái bánh … đẹp thế kia, hic hic 😦

  10. Muốn có nhiều lớp kem em cắt bánh ra làm 2 hay 3 lớp tuỳ í, phết lớp nước cafe hoặc rượu ruhm lên mặt bánh sau đó trét kem. Đặt lớp thứ 2 lên rồi làm tương tự. Lớp trên cùng là kem. Bánh của chị có hai lớp thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: