Bánh mì và mứt dâu tây

Bánh mì thì phó mặc hết cho anh Breadman. Sáng ngày ra chỉ việc đến giờ là nhấc cổ bánh ra khỏi khuôn. Đảm bảo thơm ngon, nóng giòn, mùi thơm phưng phức:

Bánh cắt ra này, vỏ giòn, ruột xốp:

Thêm thìa mứt dâu:

Bánh mì phết một lớp mứt dâu, thêm lát bơ là có một bữa sáng ngon lành mà no tới tận trưa;

Mứt dâu tây và mứt dứa được cả nhà thích. Đặc biệt là mứt đâu tây. Tranh thủ mùa dâu đang rộ, làm lọ mứt ăn dần

Công thức bánh mì cho anh Breadman:
Nguyên liêu:
1. Nước: 290ml
2. Dầu ăn: 1 1/2 tbsp
3. Bột mì: 450g
4. Sữa bột: 1tbsp
5. Đường: 2tsp
6. Muối: 1tsp
7. Men nở: 2tsp

Cách làm:
Cho nguyên liệu theo thứ tự từ 1-7. Chọn chế độ thích hợp, hẹn giờ. Đảm bảo sáng sớm mở mắt đã thấy mùi bánh mì nướng thơm khắp nhà. Bữa sáng sẵn sàng!

Công thức mứt dâu tây:
Nguyên liệu: 1kg dâu tươi, không dập nát
Đường: 600g

Cách làm:
– Dâu rửa sạch rồi để cho thật ráo nước
– Bổ dâu làm bốn rồi xếp một lớp dâu, một lớp đường, ướp trong nửa ngày
– Cho lên bếp sên nhỏ lửa. (Nếu muốn mứt mịn thì xay dâu bằng máy xay sinh tố). Khi mứt sôi, hớt hết bọt, đun tiếp đến khi thấy mứt hơi sệt lại là được.
– Để nguội, cho vào lọ ăn dần. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Advertisements

16 phản hồi

  1. Hu hu
    CHị có biết là em nghiền mứt dâu tây k đấy ạ 😀
    CHị post lên thế này thì lại chít… cái EO của iem roài 😀

  2. Chị ui em thích mê cái Breaman này mà chưa có đủ xiền :-(.

  3. Có cái breadman là khỏi phải lo chuyện bánh mì. Mấy lần chị tự nhào nặn lấy đều thấy không ngon bằng anh Breadman. Nên tin tưởng hoàn toàn vào anh này.

    Máy có chức năng nhào riêng nên các loại bánh cần nhào mình cũng đỡ vất vả 😀

  4. Chỉ nhìn ổ bánh chị làm thôi đã cảm thấy mùi thơm luẩn quất đâu đây rồi, hihi… tâm hồn ăn uống nó khổ vậy đấy! Nói đến máy làm bánh em lại nhớ đến cái bộ phận trộn bột của máy nhà em chả biết hôm chuyển nhà ném vào đâu, giờ tìm ko ra, chả lẽ lại phải bỏ cái máy ấy đi mua máy mới. Mà cũng tại Ox em bàn rùn nên em cũng chẳng còn hứng tìm nữa, ông ý bảo: – một ổ bánh ngoài cửa hàng mua có mấy chục cent, ăn mãi mấy ngày mới hết làm chi cho vất vả! Hôm nay thấy chị làm chắc em phải tìm lại, thèm ngửi thấy mùi bánh mới thơm phức trong bếp nhà mình rồi, hihi…

    • Một lần con trai chị cũng vứt tỏm cái dao trộn vào thùng rác, may Ox nhanh trí phán đoán ngay ra không thì cũng đi mất cái máy.

      Ox nhà em có lý, bên ấy bánh mì vừa rẻ vừa ngon vừa đảm bảo nên làm cũng mất công. Còn VN, em thừa biết bánh mì họ cho những gì để bánh phồng tướng, ruột chả có gì… nên bánh mì homemade có giá trị 😀

      • em cũng làm cho biết cách, nhưng mua thì thường hơn…bánh bên em đủ loại, nhỏ nhỏ thôi, mua mỗi loại một ít chứ hai con heo nhà em cho ăn 2 ngày cùng một thứ bánh thì ko chịu…

  5. í cái bánh béo ú 😀

    Nhìn ngon quá chị ơi, em cũng mưu mô 1 cái breadman, nhưng chắc vẫn ở mức .. mưu mô, tại trước đó muốn mưu mô cái nikon như của bạn Hạnh 😀

    Mà tưởng tượng sáng ra có bánh mì nóng giòn ăn với bơ mứt, chẹp chẹp chẹp, thêm cốc sữa tươi thì… chẹp chẹp chẹp

  6. Sáng nay vừa làm 2 lát như thế . Chẹp chẹp chẹp….. 😀

    • ủa mà phần định giờ là sao hả chị, nghìa là mình bỏ nguyên liệu vào từ tối hôm trước, rồi gần sáng hôm sau máy mới tự chạy hả chị???

  7. Đúng rồi em, máy có chế độ hẹn giờ.

  8. tbsp và tsp là gì chị 😀

  9. Ngon quá chị ơi, em là thành viên của “Hội yêu thích bánh mì”…heheh…nhìn bánh mì là thèm, thèm, thèm….hixhix… (^_^)

  10. Chị chưa kiếm được bột cho bánh mì đen. Muốn thử mà chưa thấy đâu bán cả 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: