Hành trình lớp 1, kỳ nước rút

Ngày hôm qua bạn Ổi thi Tiếng Việt. Tối hôm trước hai mẹ con vần nhau với cái bộ đề thi Tiếng Việt các năm. Ổi làm rất nhanh và cũng chẳng sai câu nào. Luyện đọc cũng to và dõng dạc lắm. Được mẹ khen, bạn Ổi càng phấn chấn. Một buổi tối học hào hứng và hiệu quả nhất từ trước tới giờ.

Mẹ lòng đầy phấn khởi vì sự tiến bộ của bạn Ổi, nghĩ ngày mai thi chắc không có vấn đề gì. Sáng hôm sau ra cổng chỉ dặn với bạn Ổi nhớ viết cho sạch thôi.

Thế mà, 😦 😦 😦 chiều về mẹ hăm hở chạy lên gác hỏi con gái hôm nay làm bài thế nào. Ổi thản nhiên nói: “con làm không hết”. Há! 😯

Mẹ bắt đầu bài ca truy xét rồi cằn nhằn. Ban đầu bạn í còn phân bua rằng thì là tại cô Hát nhạc vào dạy lúc bạn í chưa làm xong…., mẹ cứ cằn nhằn mãi, bạn í bực mình, ngoắt mông quay đít đi sang phòng khác đóng cửa đánh rầm!

Mình mẹ gặm nhấm nỗi buồn 😥

Hôm nay bạn í thi nốt môn toán. Mẹ lại hồi hộp thấp thỏm. Bạn í tối qua làm tốt lắm rồi đấy. Nhưng chả biết thế nào. Hôm qua là hôm qua, hôm nay thế nào là chuyện của hôm nay 😐

———-
Kết thúc học kỳ I cả nhà hân hoan hớn hở ăn mừng sự kiện bạn Ổi được học sinh giỏi!. Mà mừng thật vì mẹ trước còn định cho bạn lui lại muộn một năm cho bạn già dặn hơn. Thế mà thành tích bạn í đạt được ngoài cả sức mong đợi.

Sang học kỳ II các bạn phải chia tay với cô Xuân nghỉ sinh em bé. Phải công nhận bạn Ổi may mắn được vào lớp cô. Cô trẻ, nhiệt tình và rất có tâm huyết với nghề. Nên giai đoạn khó khăn nhất đã qua một cách suông sẻ.

Việc thay đổi giáo viên ảnh hưởng đến việc học của lũ trẻ. Chúng phải mất một thời gian để thích nghi phương pháp dạy của cô mới. Cô Bình cũng trẻ và hiền nhưng phương pháp thì quả là không bằng cô Xuân. Chính vì thế mà bạn Ổi học hành chệch choạc trên lớp, còn về nhà thì bò ra để hoàn thành nốt bài, hôm sau còn nộp.

Hành trình lớp một của bạn Ổi thế mà cũng sắp hết. Cho dù kết quả thi cử có thế nào thì với mẹ, bạn Ổi đã tiến bộ vượt bậc so với những ngày đầu. Bạn Ổi đã thích nghi hoàn toàn với môi trường mới. Không còn cảnh đến lớp mệt mỏi ủ rũ suốt cả tháng trời vì không quen sinh hoạt trường lớp. Không còn cảnh tháng nghỉ đến bốn năm bận hay mẹ phải tất tả về đón hàng trưa để chăm sóc thuốc men, ăn uống… Khoản vệ sinh ở lớp cũng đã như các bạn khác.

Giờ chỉ cần bạn Ổi vượt qua được tính nhút nhát khi ra ngoài và bớt cái đành hanh Ổi ương trong nhà nữa là chuẩn !

18 phản hồi

 1. Hí hí
  Ổi ngộ thế chị nhỉ 😀
  Giờ em đoan đoán được tại sao tên là Ổi (í í, hy vọng k đoán sai à nha)
  Trường Mi thì thi từ hôm T6 chị ạ.
  Em k biết em có sai k, cơ mà em muốn tạo cho Mi thoải mái trong những năm đầu để Mi đỡ căng thẳng.
  Đi học về 10,9 thì thưởng sao.
  Cơ mà điểm 7,8 thì xem sao lại thế, nhưng cũng k kêu ca gì, chỉ dặn Mi lần sau cẩn thận thôi, vì Mi thi thoảng cũng k cẩn thận.
  Lúc Mi thi cũng lo thật, cơ mà mặt vẫn tỉnh bơ 😀
  Thi xong là Xong 😀
  Chờ điểm thôi ạ.

  • Bạn í khi sinh ra có rất nhiều nick mĩ miều. Nhưng cuối cùng tên Ổi ương là đúng với bạn í nhất.

   Về lý thuyết thì chị cũng giống em. Cơ mà thỉnh thoảng chả rịn được lại cằn nhằn, rầu rĩ… 😦

   Hôm nay về zip miệng lại 😐

 2. Bạn Ổi trả lời nghe thương quá đi: “Tại cô hát Nhạc vào dạy lúc bạn í chưa làm xong…”…heheh… Bạn Ổi là học sinh giỏi thì mẹ bạn Ổi cho ăn mừng gì dzạ…?? Sắp có bàn tiệc hoành tráng cho bọn em nghía hén…khà..khà… (^_^)

 3. Những bài viết của chị về con trai và con gái đọc thú vị lắm chị ạ, qua đó em có thể cảm nhận được chị là một người phụ nữ thật tuyệt vời, hihi… ông xã chị và các con hẳn là hãnh diện lắm khi có một người mẹ đảm đang, hết lòng thương yêu chăm sóc gia đình và người thân như chị!
  Em không chỉ đọc một mình mà còn lôi cả anh xã nhà em vào đọc cùng nữa, chuyện anh Mẩu đi thi ĐH ý, rồi hai đứa cùng cười vui, hihi… tụi em phải học tập chị nhiều thứ đấy, có điều ở nơi tụi em sống trẻ con không bị học hành căng thẳng nhiều như ở nhà, con gái em cũng đang học lớp 1 như bé Ổi mà mới tập viết vài chữ, mới học đến cộng trừ trong phạm vi 20, em không dám dạy trước, nên cháu về nhà toàn chơi thôi. Thế là mẹ cũng được chơi theo, hihi…
  Mong chị viết nhiều nhiều nữa về cách dạy con, cách làm bánh trái… để em còn có cơ hội học tập nữa ạ!
  Thương mến!
  QMCĐ

  • Em làm chị cảm động quá! 😳

   Bé nhà em là may mắn lắm. Em có thể hoàn toàn yên tâm phó thác chuyện học hành cho thầy cô, chứ ở VN thì không thể thế. Nếu em cầm cuốn sách lớp 1 ở VN thì em không thể tin nổi, sao mới lớp một (là vỡ lòng của mình ngày xưa) mà họ đòi hỏi nhiều và khó thế…. Thế nên sao bố mẹ cũng vất vả 😦

   Thấy bé nhà em học nhàn nhạ, mẹ con có nhiều thời gian chơi mà thèm !

   Ghé nhà chị thường xuyên nhé, để bữa nào chị bêu cái tật xấu của chị để em đánh giá lại 😀

 4. Bé ổi vậy là nhiều tiến bộ roài. Chúc mừng nhà bé Ổi 😀 hí hí

 5. Còn một hồi nữa cơ cô ạ.

 6. Chị ơi, ở họ nhà em & bạn bè, em để ý là nhà nào mà có anh trai, rồi mới đến em gái, các em gái thường như…bạn Ổi vậy đó. Cơ mà, lớn lên thì các em gái rất là mạnh mẽ, cá tính, quyết đoán và thành công lắm chị ạ! Thế nên, chị đừng la mắng bạn Ổi sao mà “ương” nhá!… (^__^)

 7. Đúng là bạn Ổi bắt nạt anh ghê lắm. Ttính cách cũng khác hẳn anh. Anh thì lành, em thì đáo để 😀

 8. con gái nhìn thương thiệt là thương!
  Có anh trai lớn chắc là thương em gái lắm lắm!
  Cho em add blog chị nhé

 9. Nhìn hai đứa lắm lúc nghĩ như chú với cháu í, buồn cười lắm. Anh thì lớn kệch, em bé xíu 😀

  Add luôn nhé 😀

 10. như vậy anh trai mới lo cho em gái nỗi chứ!
  chả bù hai đứa nhà em, sích soát tuổi nhau, một ngày đánh nhau ko biết mấy lần!

 11. Nhà em hai cô con gái đây mà cô em cũng còn đành hanh hơn cô chị, bực lên là tương chị luôn, đến ngồi xem tivi với nhau cô em cũng phải thò cái chân ra gác trèo queo lên người chị thì xem mới ngon được! Lạ thế cơ chứ!

 12. Thế cô chị có chịu nhường em không?, hay bố mẹ cứ phải làm quan tòa suốt ngày?

  Em hình như bao giờ cũng đanh đá hơn nhỉ.
  Chị cũng là út 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: