Tiramisu cổ điển

Tiramisu cũng đã từng đôi lần làm thử nhưng không được mấy bố con hưởng ứng.Thế nên bẵng đi một thời gian rất dài không hề đả động đến loại bánh này.

Cho đến một ngày lang thang, lạc vào nhà em Kiwi thì lập tức thay đổi. Càng đọc càng mê mẩn không thể đừng được. Cái thú được thử nghiệm với một công thức mới, càng phức tạp thì cái sự tò mò, thách thức càng trỗi dậy. Tiramisu cổ điển đòi hỏi rất nhiều công đoạn đều phải tự làm, từ Mascapone, , Zabaglione, Vanilla past cream đến ladyfingers… và thời gian phải mất ít nhất hai ngày để thực hiện.

Mascarpone homemade: cái này là háo hức nhất vì mascarpone rất đắt, thế mà lại có thể tự làm được, mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều

Với 250g whipping thì thu được 200g mascarpone. Lời nhỉ 😀

Xong rồi đến ladyfingers:

Còn đây là thành phẩm:

Tiramisu theo công thức cổ điển ăn ngon và thơm hơn nhiều.
Mẹ bảo bạn Ổi đây là “bánh tình yêu”, bạn í cười tít mắt. Tiramisu được bạn Ổi đón chào nhiệt liệt. Có hôm bạn í ăn hết cả cái li to đùng. Mẹ thừa thắng xông tới làm liên tiếp hai mẻ, mỗi tối cho bạn ăn nửa li. Bố với mẹ bạn hí hửng lắm vì cái số sản phẩm của mẹ được bạn í chấp nhận không nhiều, thế nên bạn í vẫn đặc biệt còi 😦

Hơn một tuần mê mải với Tiramisu. Hôm nay bạn í từ chối rồi. Cái tật của mẹ là cứ thấy con ăn được là làm liên tiếp cho đến chán phè. Lần sau hỏi có ăn không mẹ làm là thể nào cũng nhăn mặt lắc. Thế nên suốt ngày mẹ phải lọ mọ thử nghiệm loại gì mới, để nhồi….cho chán 😀

Advertisements

10 phản hồi

  1. Em thấy bạn Ổi rất xinh mà chị, bạn Ổi đâu có còi đâu nè… (^__^)

    • Cảm ơn cô, mẹ cháu được cái giống cháu 😀

      • Hị..hị…mẹ bạn Ổi “bon chen” nghen! Đùa thôi, em thấy bạn Ổi rất giống Mẹ mà. Sau này bạn Ổi lớn, lại khéo léo bếp núc giống Mẹ nữa thì…ối giời ơi, chị ơi, mệt đấy nhé! Kén rể căng lắm đấy!…khà..khà… (^_^)

  2. Sao chị làm món gì trông cũng hấp dẫn thế cơ chứ.
    Mà hnay em lại sai lầm nữa rồi, Giờ này lại mò vô nhà chị 😀
    hí hí

  3. Cũng như chị, đọc thơ em mà thèm. Kiểu đâu, thơ cứ trôi tuồn tuột. Ghen tị thế!

  4. Mascarpone homemade: cái này là háo hức nhất vì mascarpone rất đắt, thế mà lại có thể tự làm được, mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều => Chị ơi cần hướng dẫn cách làm Mascarpone từ whipping cream………. Em muốn làm tiramisu mà ngán cái giá của Mascarpone wá chừng chừng hà….

    THANKS chị 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: