Mouse Sữa chua

Hôm nay sinh nhật MC, tết vừa dứt mà trời thì nóng. Nghĩ đến bánh trái đã thấy ớn.

Nhưng mà sinh nhật thì phải có bánh!

Hừ hừ…thế thì Mouse nhé, Mouse sữa chua

Sinh nhật là phải khác ngày thường, có nghĩa là phải double bánh!, cứ tự đặt cho mình thế, rồi hì hụi làm, mà có lần nào ăn hết đâu, dở hơi thế ! 😦

Sinh nhật cụ 73 mà tim bay tứ tung

Khuôn này mới sắm, định cho ngày Va len tỉn, nhưng năm nay lại rơi đúng vào mùng 1 tết mà bánh đêm 30 vẫn còn nên ki bo không làm nữa.

Mouse sữa chua làm theo hướng dẫn của em Tú LBR nhưng công thức thay đổi khá nhiều theo khẩu vị nhà mình

Sữa chua vinamilk loại hoa quả :3-4 hộp (tuỳ sở thích)
Đường :100gr
Gelatine :7-8 lá (loại bột thì :20gr)
Kem wipping :400gr
Nước cốt chanh: 1 quả. Có thể thêm nếm sao cho có độ chua phù hợp; đồng thời có thể thay bằng nước dâu, cam.. tuỳ sở thích

Cách làm :

-Đổ sữa chua vào âu ,cho đường vào đánh 1 lúc cho tan đường

-Galetine ngâm nước lạnh 10-15 phút cho mềm rồi vớt ra cho tẹo nước vào đun (hoặc quay bằng vi sóng) cho tan ra nếu dùng loại bột 20gr thì cho 50gr nước vào đun sôi rồi để cho nguội

– Kem wipping đánh bông (đừng bông quá nhé)

– Cho kem wipping vào hỗn hợp sữa chua trộn nhẹ tay cho đều

– Gelatiné căn đến khi còn hơi ấm ấm thì đổ vào hỗn hợp và trộn đều

– Dùng khuôn tròn, đáy rời; lót xung quanh khuôn một lớp giấy mica trong; loại giấy mica dùng trong văn phòng

– Đặt một lớp gatô mỏng (khoảng 2cm) cho vào đáy khuôn làm đế bánh rồi đổ hỗn hợp mouse vào, dàn đều mặt mouse

– Cho mousse vào tủ ngăn đá qua đêm, mousse cứng lại bỏ ra tháo khuôn, để vào ngăn mát chừng 4 tiếng sau là ăn được.

Trang trí:

– Xếp hoa quả rồi đổ một lớp thạch lên mặt bánh. Có thể mua thạch pha sẵn ở siêu thị, làm như hướng dẫn rồi đổ vào bánh lúc còn ấm

Advertisements

21 phản hồi

  1. ^^ ui ui
    Dâu tây.
    Dâu tây
    Dâu tây…
    ui ui
    ngon quá,

    hứt
    Cheeeeeeeeeee… ẹp

  2. Sao dạo này Pác bận à?
    cứ trốn biệt cơ 😀
    Thi thoảng lại lấp ló 😛

  3. Dâu mùa này ngọt rồi nhé, pác sợ chua mà cũng chén được.

    Pác quả có khí bận.

  4. chị ơi em bookmark trang này của chị từ rất lâu rồi :D, bi h mới làm quen với chị, bánh của chị trang trí đẹp lắm ạ

  5. Bánh đẹp quá mẹ Ổi ơi dưng mà em chẳng link được đến công thức chị ạ. Tiếc quá

  6. Chị ơi, Happy 8-3 hai mẹ con nhà Ổi nhé, Hihi…

  7. Thanks em.
    Mà chị thấy chàng nhà em làm nghĩa vụ ngày 8/3 khiếp quá. Cả một đội quân các bà các chị vây quanh.

    Thế phụ nữ Titi được bố tặng gì? 😀

  8. Ôi… bao giờ em mới làm được cái bánh như thế này đây 😦 Nhìn mà chảy hết nước miếng ra :((( huhu…

  9. Trông thì loè nhau thế thôi nhưng Mouse là cái giống đơn giản nhất trong các loại bánh trái đấy em ạ. Đọc công thức xong là ai cũng làm được mà em. Mouse sữa chua trái cây rất ngon, đặc biệt là vào mùa hè.

  10. Chi oi cho em hoi lam cai mascarpone nhu the nao vay chi, ben nay em mua cung dat lam, chi huong dan cho em cong thuc voi nhe. Cac mon cua chi lam ngon lam.
    Em cam on chi da chia xe voi moi nguoi.

  11. Công thức gốc đây em nhé:
    http://www.bakingobsession.com/2009/05/02/homemade-mascarpone-cheese/

    500g whipping cream
    Cốt chanh: 1 thìa canh

    Đun cách thuỷ whipping cream đến khoảng 87 độ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ. Đổ cốt chanh vào khuấy đều. Thấy hỗn hợp kem đặc lại thì bắc ra, để nguội.

    Trút vào khăn xô, cho vào bát để trong tủ lạnh qua đêm là có thành phẩm
    Chúc em thành công

  12. Cô ơi cho cháu hỏi, sau khi bỏ mousse qua đêm ở ngăn đá, lấy ra bỏ ngăn mát thì có sợ nó chảy ra không ah, nếu cháu bỏ xuống ngăn mát mà 4 tiếng sau mới ăn thì có được không ạ?

  13. Bánh không chảy đâu cháu, trừ khi cháu cho gelatin không đủ thôi.
    Bánh sau khi để ngăn đá qua đêm (lâu hơn càng tốt, bánh sẽ kết mịn hơn) là bỏ xuống ngăn mát ăn dần. Nhưng cũng phải tầm 4 tiếng sau mới ăn được, nếu không là nhai đá đấy 😀

  14. Vâng,cháu cám ơn cô.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: