Thịt quay

Bì phồng

Hương vị thơm ngon cạnh tranh được với Hàng Buồm: 😀

Từ trước tới giờ cứ nghĩ hàng thịt quay chắc phải có bí quyết gì ghê mới làm được thịt quay bì giòn tan, thịt trắng muốt mà vẫn ngấm hương vị thơm ngon đến thế.

Hoá ra lại rất đơn giản:

– Thịt dọi ngon làm sạch bì: 1kg
– Gia vị: tiêu, mì chính, bột canh, ngũ vị hương
– Bột ướp thịt (xá xíu) của Thái lan
– Dấm: 3 thìa cà phê

Đun nước sôi, trụng phần bì là chính vào nước sôi từ 3-5 phút. Vớt ra, dùng dĩa châm phần bì, càng dày càng tốt.

Khía miếng thịt theo chiều dọc làm 3. ướp thịt với gia vị ở trên rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

Bật lò 200 độ.

Phết một lớp dấm lên mặt miếng bì. Cho miếng thịt vào lò. Khoảng 20 phút sau lại phết dấm lên mặt bì một lần nữa. Lúc này để nhiệt độ cao hơn, khoảng 230 độ.

Nướng trong khoảng 1 tiếng.

Cả nhà nắc nỏm khen ngon chả kém ngoài hàng. Đang gợi ý làm tiếp 😀

27 phản hồi

  1. Cô ơi cho cháu hỏi bột ướp thịt xá xíu cô mua ở đâu thế ah, nhìn thịt quay của cô ngon quá cháu cũng muốn học theo. Cháu cám ơn cô.

  2. Món thịt quay làm rất dễ. Lần đầu tiên cô làm mà thành công hơn cả mong đợi. Cháu thử làm đi nhé. Cả nhà sẽ thích đấy chứ mua thịt quay ở ngoài ăn cứ sờ sợ 😦

    Bột ướp xá xít thì thú thật cô được cho một gói, người cho nói mua được hồi hội chợ hàng Thái lan. Cô giờ cũng đi tìm đây. Nếu cô tìm được thì alô cho cháu luôn. À cháu ở đâu, nếu SG thì hình như có nhiều.

    Nếu không có xá xíu cháu vẫn làm được chỉ tội cái mầu thịt nó không đỏ, nhưng bì vẫn đỏ nhé, đấy là do dấm. Còn gia vị cháu chỉ cần ướp ngũ vị hương, hạt tiêu, bột canh… như trong hướng dẫn.

    Làm rồi cho cô biết kết quả nhé.
    Chúc cháu thành công!

  3. Ngon quá chị ơi. Đợt trước em thấy gói này bán ở siêu thị Sepon GV nhiều lắm nhưng hôm rồi em ghé vào cũng ko thấy có. Nếu ko tìm được bột này ở HN thì chị dùng nước sốt ướp thịt nướng của LeeKumKee cũng được, em thấy nó cũng đề dùng cho thịt xá xíu (tên tiếng Anh ghi trên vỏ lọ là CHAR SIEW), em nướng thịt dùng cái này ướp thấy ngon, màu đẹp lắm. Big C , Metro bán nhiều lắm

  4. Ui ui cám ơn em nhé. Hôm trước chị lọ mọ ra siêu thị nhỏ L’space thấy cái lọ CHAR SIEW này của Singapore, dạng sốt sệt. Vì chưa dùng loại này nên cứ đắn đo. Được em confirm là ổn thì tốt quá rồi 🙂 , chứ ở HN không tìm được cái bột xá xíu hiệu Lobo của Thái 😦

  5. Vâng, cháu cám ơn cô, chắc là tết cháu mới làm thử món này được, nhất định cháu sẽ làm. Cô có món ngon thì giới thiệu cho mọi người cô nhé, cháu cũng hay vào bếp của cô lắm, nhưng cháu không khéo tay nên chỉ học được một ít thôi. Cháu chúc cô và gia đình luôn vui vẻ.

  6. Cô cũng không phải là người khéo, nhưng làm nhiều thành quen. Giờ vẫn có những mẻ bánh nướng xong là chạy thẳng vào thùng rác đấy 😀

    Về gia vị làm ướt xá xíu, cháu có thể theo Kitty mách. Nhưng chỉ cần cho ít thôi, còn đâu thêm các gia vị khác nhé.

    Cô rất thích các bạn trẻ mà đảm đang.

  7. Eo ôi
    Em thích ăn thịt quay lắm ý 😀
    chẹp chẹp

  8. Chiều nay chị lại làm tiếp đấy!

  9. Ối thèm, lại thèm….từ hôm lò mò làm heo quay đến giờ em vận chưa làm lại,…hixhix…thèm quớ đi!…hixhix…

  10. đọc cái bài heo quay & và bánh hỏi chị biết em thèm heo quay thế nào rồi 😀

  11. Cô ơi cháu làm được món thịt quay bì giòn rồi cô ah, cháu cám ơn cô nhiều, cháu không có gia vị giống của cô nên cháu ướp bằng sốt LKK cũng ngon cô ah.Vào nhà cô cứ mải mê dòm ngó thích quá cô ah, nhưng sẽ còn thích hơn nếu có thêm công thức giống món thịt quay cô ah. Cháu chúc cô luôn vui vẻ và có nhiều thời gian làm bánh ngon và đẹp.

  12. Chúc mừng cháu đã thành công.

    Cô biết còn một số món cô vẫn chưa đánh công thức vào, định bụng khi nào đó viết thêm, nhưng cũng chưa biết khi nào nữa :). Cháu thích món nào, cứ nói cô biết cô sẽ cho công thức, cũng là cách giúp cô bổ sung thêm cho bài còn thiếu.

    Chúc cháu ngày càng đảm đang, làm được nhiều món ngon cho gia đình 😀

  13. Chị ơi em hôm qua em vừa mua 2 gói bột ướp thịt xa xíu hiệu Lobo đấy. Mua ở shop gia vị Vân Vân (chợ tạm Phùng Hưng) ấy. 20k/gói chị ạ.

  14. Oh thế à. Thế mà trước chị cứ tìm mỏi mắt mà không ra. Đợt vừa rồi vào SG ra bến thành thì mua được chục gói 15k/gói. Về cho lung tung, sắp hết rồi. May có em mách

    Chị phải loa cho mọi người mới được. Nhiều người hỏi, chị chỉ biết chỉ ra mỗi Bến Thành 😀

    Thank em nhiều 😀

    À nếu ướp thịt quay thì không cần làm theo hướng dẫn bao bì nhé. Hướng dẫn đó là cho thịt xá xíu. 1kg thịt ướp 1/3 gói, thêm bột gia vị với ngũ vị hương nữa nhé

  15. Cô nhìn món thịt quay của cháu rất hấp dẫn! Cô cũng là người thích nấu nướng. Nhưng cô muốn hỏi cháu, việc tẩm ướp thì cô đã hiểu, nhưng cô không có lò nướng riêng biệt. Vậy cô có thể dùng lò vi sóng với chế độ nướng để quay món thịt này được không? Cảm ơn cháu, rất mong được chia sẻ!

    • Cháu rất vui được cô ghé thăm.
      Cháu chưa thử làm ở lò vi sóng lần nào nhưng cháu nghĩ là không ổn. Ví như cái lò vi sóng nhà cháu, chế độ nướng chỉ là phụ nên tồi lắm. Thứ nữa khi quay thịt, lúc bì nổ nó bắn lắm, sẽ két hết vào lò. Khi cô dùng việc khác nó lại cháy khét 😀

      Nhà cháu từ ngày tự quay được thịt thì không phải mua ngoài nữa, ăn thấy ngon hơn hẳn, có lẽ cũng vì yên tâm 😀

    • Bác cứ thử đi bác ạ, vì cháu cũng dùng lò vi sóng cho tất tần tật các món, cháu nói bác thử là vì cháu cũng ko hiểu lò vi sóng nhà bác như thế nào, có thể giống như chị TA nói, nghĩa là khi bị bắn mỡ sẽ khó lau chùi, nếu thử mà bác thấy ổn thì cứ đúng công thức của chị TA mà làm là ngon lắm đấy bác ạ! hihi…
      Chúc bác thành công! 🙂

  16. Cô ơi có người làm được rồi kìa. Cô thử đi nhé 😀

    @Mai: nhà chị lò vi làm mỗi việc dã đông và hâm thức ăn 😀

  17. Chị ơi! 1kg thịt thì cho từng nào ngũ vị hương ạ? Với lại, 1kg thịt quay xong thì còn khoảng bao nhiêu ạ? Vì nhà em ít người nên em sợ ko ăn hết. Thanks chị nhé!

  18. Chị không thích ngũ vị hương lắm nên cho ít thôi không hắc, chừng nửa thìa cafe còn đâu là bột. Thịt quay không bị hao nhiều đâu. Nhà em ít người thì làm ít đi, không nhất thiết phải 1kg đâu

    chúc em thành công nhé 😀

  19. Hi chị,
    Cho em hỏi thêm phát nữa:)). Em thấy mọi người ướp thịt xong còn phải treo lên cho khô thịt rồi mới nướng phải ko ạ? Nếu có công đoạn này nữa là em chịu thua luôn vì em k có tg ở nhà mà canh đâu ạ, mà nhà em sểnh ra cái là chuột nó xơi ngay.

  20. Chị ướp gia vị xong là bịt kín, để nguyên trong tô rồi tống tủ lạnh qua đêm hoặc một buổi. Chẳng có công đoạn treo lên đâu em. Chỉ có khi nướng, thấy lớp bì đọng mỡ thì lau đi cho bì dễ nổ giòn thôi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: