Bạn Ổi với nửa hành trình lớp 1

Cuối cùng thì một học kỳ cũng sắp qua. Ngày mai và ngày kia bạn Ổi sẽ thi hết học kỳ I.

Nghĩ lại mấy tháng đầu mà khiếp. Bạn Ổi vốn tự do vô kỷ luật lại chẳng yêu thích học mấy nên hễ thấy khó một tí là bạn ấy bỏ vị trí, mẹ thì thét lác, cầm mắc áo chạy theo lùa về học.

Thét lác chán thì chuyển sang nịnh nọt. Tối tối mẹ con đóng cửa chơi kiểu diễn kịch để học toán. Ai bất chợt mở cửa phòng ra thì chả hiểu gì, cứ thấy mẹ con bác bác, tôi tôi nhí nhố. Nhưng nhờ có trò này mà bạn Ổi thích học toán hơn và cũng học nhanh hơn.

Cứ được một dạo êm êm, ổn ổn thì bạn Ổi lại lăn ra ốm. Ốm mấy ngày thôi là lại phải làm lại từ đầu, Mà ốm có ít đâu, cứ tháng đều đặn hai lần nghỉ ốm, còn thì thường xuyên xin về trưa để còn uống thuốc với hút mũi.

Việc Ổi không đi học mẫu giáo ảnh hưởng rất nhiều đến việc học lớp một. Đã thế nhà lại riêng biệt nên không có chuyện giao lưu với trẻ hàng xóm. Có lẽ vì những lý do này mà Ổi ra ngoài rất nhút nhát, ngôn ngữ cũng chậm phát triển hơn những bạn cùng lứa.

Ngôn ngữ kém hơn các bạn nên việc học của Ổi gặp khó khăn. Mẹ cũng phải vất vả hơn rất nhiều trong việc dạy bạn Ổi. Bất cứ lúc nào có bạn Ổi bên cạnh là thể nào mẹ cũng nghĩ ra trò gì đấy để dạy được toán hay tiếng việt. Có những tối bắt bố làm “trâu ngựa” để hai mẹ con thi nhau dạy bạn bố. Mà bạn bố cứ trả lời sai nên toàn bị bạn Ổi tra tấn.

Đến bây giờ hành trình lớp một đã đi hết một nửa. Những cái khó khăn nhất đã qua. Bạn Ổi giờ đã vào guồng, bớt tự do vô kỷ luật hơn. Học cũng tốt hơn, có ý thức hơn. Nghĩa là bây giờ đến giờ là mẹ con ngồi vào bàn học chứ không phải đuổi theo nhau nữa. Cũng không phải bày trò chơi mới học mà cứ giao cho bạn bài là bạn phải làm, miễn là có mẹ ngồi kiểm soát bên cạnh

Việc đánh thức bạn ổi vào buổi sáng rất khó khăn, nhất là vào mùa đông lạnh như thế này. Bạn Ổi thèm ngủ cực kỳ, mặc dù mẹ cho đi ngủ từ 9 giờ tối thế mà 7 giờ sáng bạn í cũng không thể nào dậy được

Mẹ cũng đỡ áp lực về thành tích học tập của bạn. Tuy cũng còn hơi lăn tăn vì học sinh giỏi giờ chiếm 2/3 lớp. Nhưng thôi, xác định nếu bạn Ổi không được học sinh giỏi thì cũng thôi không “cú”.

Chúc bạn Ổi ngày mai thi tốt nhé!
Yêu bạn Ổi nhiều lắm lắm!!!

4 phản hồi

  1. Bạn Ổi ơi, cố lên
    chúc bạn Ổi có nhiều tiến bộ

  2. Nhìn con tiến bộ là vui chị à 😉
    Em cũng k quan trọng thành tích, quan trọng là “Tiến bộ” thôi.
    à, mà mai Mi cũng thi chị à. 😀

  3. Mi chắc chắn là thi tốt rồi. Mi học giỏi thế cơ mà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: