Chiffon Cacao và Tart cam

Món cacao với chocolate chẳng được hâm mộ trong nhà nên ít khi làm lắm. Tiramisu ngon thế mà còn bị chê. Nhưng mà chán phải làm lại các loại bánh cũ nên quyết định làm chiffon cacao để tẩu tán bớt cái hộp cacao dùng để trang trí mãi không hết. Người ta ăn chiffon để tránh bơ với kem cho đỡ béo. Còn nhà mình, muốn dụ mọi người ăn thì phải phết kem vào.

Thế mà lại được khen ngon mới chết chứ. Lần sau làm tiếp Brownie nhé.

Đây là tart cam. Cái này để tủ lạnh ăn chua chua, thơm mùi cam. Rất hợp với mùa hè:

Công thức tart cam bên nhà Kokotaru.com:

Nguyên liệu:
* Phần crust:
– 150g bột mì đa dụng
– 1/4 tsp baking powder
– 40g đường trắng
– 100g bơ nhạt , cắt thành các mẩu nhỏ
– 1 lòng đỏ
– 1 tsp nước cốt chanh
* Phần filling:
– 125ml nước cam vắt
– 40ml (2tbs) nước cốt chanh
– 1 quả trứng
– 45g đường trắng, hạt nhỏ
– 2 tsp bột custard (mua ở liên hoa, hoặc thay bằng bột ngô)
– 50g bơ nhạt
– 1tsp vỏ cam bào nhuyễn

Cách làm:
– Rây bột, baking powder và đường vào bát, trộn đều.
– Cho bơ đã thái hạt lựu vào bát bột, dùng tay bóp cho hỗn hợp trở nên tơi xốp
– Cho lòng đỏ, nước chanh và nhào đều. Nếu cảm thấy hỗn hợp hơi khô thì có thể cho thêm 1-2 tsp nước.
– Bọc bột bánh bằng nylon thực phẩm và cho vào tủ lạnh 1h hoặc đến khi đủ cứng để cán. Khi cán và xếp vào khuôn xong thì dùng dĩa châm lỗ đều trên mặt đế, bọc nylon và cho vào tủ lạnh thêm 30 phút.
– Làm nóng lò ở 180 độ C. Sau đó lót lớp giấy nhôm lên trên mặt đế bánh, đổ lạc/đỗ/gạo lên trên, nướng 10 phút, bỏ giấy nhôm và hạt ra, nướng thêm 10 phút nữa, bỏ ra để nguội.
– Hòa tan bột custard bằng nước cam trong nồi nhỡ, cho nước chanh, đường, trứng vào, khuấy nhẹ cho tan. Đặt nồi hỗn hợp trên bếp, đun lửa to vừa khoảng 5-8 phút, liên tục khuấy.
– Sau khi tắt bếp thì cho bơ và vỏ cam vào, quậy đều.
– Lò vẫn để ở 180 độ C. Đổ hỗn hợp nước cam lên trên đế bánh và nướng khoảng 20 – 25 phút đến khi thấy mặt bánh đông lại là được.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: