Chuyện lớp 1

Chuyện vệ sinh: Đi học về câu đầu tiên là mẹ hỏi: “hôm nay Bé có đi tồ không?”. Suốt tuần đầu ngày nào bé cũng lắc kêu “hôi lắm”.

Thế này thì chết tôi không? Xoè hết bài doạ nạt, dỗ dành rồi mà vẫn cứ lắc. Khổ, cái toilet ở lớp nó lại là xổm. Mà bé đã đi xổm bao giờ đâu, mà vốn từ xưa tới nay bé chúa hay sợ hôi với bẩn.

Đang tính đến chuyện thôi đành đón đưa con về buổi trưa vậy chứ cứ nhịn suốt cả ngày cũng chít. Thế mà cái bài đưa bạn ra doạ lại thắng lợi. Hoá ra bé rất sợ các bạn hít-te nếu bị “tồ dầm” lại cộng thêm phần thưởng là một bộ búp bê baby. Thế là hôm thứ sáu của tuần học đầu tiên BÉ ĐÃ ĐI TỒ ! Bé đi tồ mà cả nhà vui như tết.

Chuyện vệ sinh đã giải quyết xong. Mình bé trong lớp “đi tồ” là đeo khẩu trang!

Chuyện ăn: Ngày nào cũng nôn. Lại dặn, lại doạ. mãi đến hai hôm nay, tức là sang tuần thứ 3 mới nghe thấy câu: “hôm nay con không nôn” mà nở cả lòng, thế là lại ôm hôn nhau chút chít, khen nhau rối rít.

Chuyện ngủ: cái này không phải lo vì bé ngủ tít

Chuyện “Thư pháp kèm binh pháp”: cái này nghe ghê!. Nhưng chỉ dạo dầu thôi, sau mẹ rút kinh nghiệm ròi nên cái vụ binh pháp là hạn chế lắm mà chủ yếu tuyền nịnh thôi. Bé cũng chăm học lắm, chỉ tội bé hơi non so với các bạn nên tiếp thu hơi chậm hơn nên mẹ phải cố gắng thôi. Mẹ cũng không ép bé nhiều, không yêu cầu cao. Thế là được.

Chuyện ở lớp: Tối nào trước khi đi ngủ với trong lúc tắm mẹ cũng hỏi chuyện lớp. Bé thích kể chuyện lớp lắm nhưng chưa tự kể được. Bé diễn đạt còn kém. Nên cứ khi hỏi xong bé một chuyện bé lại nói: “mẹ hỏi nữa đi”. Cũng thích buôn lắm mà chưa biết cách đây.

Chuyện sức khoẻ: cái này run đây, ngày nào về mẹ cũng xem sắc mặt, kiểm tra mũi… sang tuần thứ hai thì bé bị sổ mũi, mẹ thấy cũng nhẹ hơn lần trước thế mà ba bốn ngày sau bé lại kêu ù tai. Chết tôi rồi, bệnh cũ tái phát. Mẹ sắm ngay cái đèn soi tai, hằng ngày lôi bé ra soi mũi tai. Tai hơi đỏ, thế là năm ngày kháng sinh Augmentine 500 với Ameflu cấp tập. May quá giờ ổn rồi, không dai dẳng như mọi khi.

Quan hệ bạn bè: Bé thích chơi với bạn. Khen bạn Thi “i ngắn” xinh. Hôm trước bé kể bạn trai ngồi bàn bên cạnh đấm vào mặt bé. Bé bảo bé khóc, cô nhốt bạn trai vào kho, xong bạn phải xin lỗi bé. Cả nhà nghe đến đoạn “bạn trai đấm vào mặt” thì dựng lên, xong đến đoạn bạn í bị nhốt với phải xin lỗi bé thì hỉ hả. Ông bà kêu “cô xử thế là phải”, mẹ thì thấy hơi quá. Nếu không phải là bạn trai mà là con gái mình bị nhốt chắc đến kiện cô mất.

Thay đổi: Bé vốn ghét váy, bây giờ lại đòi đi mua áo váy. Hai mẹ con mất một buổi sáng chọn được một cái áo váy mầu cam đậm có viền cổ, nơ với thắt lưng rất xinh. Bé thích lắm, háo hức chờ ngày đi học mặc.

Bây giờ bé đang học sang tuần thứ ba. Mẹ bắt đầu yên tâm vì bé đã thích nghi tốt với môi trường lớp học.

Tiếp tục cập nhật…

Advertisements

4 phản hồi

  1. Ổi nhà chị không đi mẫu giáo, đúng không chị?

  2. Chi Thuy Anh ca doi nuoi con roi nha. Em chac fai len ke hoach sinh tiep luon chu de lau the nay ngai lam

  3. Hóa ra hôm trước em bảo vụ 5 năm lần thứ hai là đang tính vụ này hả.
    Em bây giờ ổn quá rồi, làm tới thôi 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: