Ổi đọc được rồi

Đến tối hôm qua thì mẹ chính thức công nhận bạn Ổi đã đọc được truyện. Có nghĩa là bạn không phải trệu trạo ghép vần ông ổng nữa mà chỉ nhẩm tí rồi đọc luôn. Thế kể cũng nhanh đấy chứ. Bạn đi học ké bữa đực bữa cái. Mà công nhận cứ độ nào đi đều đều là tiến bộ nhanh trông thấy. Thế mới thấy các cô tài thật. Chứ cứ để ở nhà thì mẹ con vật nhau chẳng biết đến bao giờ mới đọc được.

Cái chữ ổn ổn rồi mẹ mới rờ sang dạy toán. Nhìn quyển toán dày cộp mà mẹ choáng, mẹ bất bình với cái nhà ông viết sách kinh khủng! ai đời học lớp một mà sao lắm kiến thức thế. Một trang sách mà chi chít hình bé tí ti với các con số mà đến người lớn nhìn vào còn thấy loạn nữa là trẻ con. Tỉ như bạn Ổi, giải thích đến hai câu là bạn mất điện.

Đến giờ, môn toán bạn cũng chả có khái niệm gì ngoài mấy con số. Đếm thì làu làu nhưng chả biết thằng nào lớn hơn thằng nào bé hơn hay thằng nào bằng thằng nào. Nhưng bạn có cách trả lời kiểu gì cũng đúng: “lớn hơn!”, mẹ lắc à, “bé hơn!”, không à?, thế thì “bằng”… cứ thế thôi. Cười thấy nước mắt đấy!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: