Caramen

Nói chung là bánh trái toàn làm theo sở thích của con trai, vì con gái chẳng màng đồ tây, còn bố thì đủ mẫm lắm rồi. Mấy hôm trời nóng, thấy mấy cái cake có vẻ ngấy, ướm thấy con trai thích caramen, thế là làm một mẻ.

Công thức cho 13 khuôn, học của Tú LBR:

– Đường: 150g
– Cốt chanh: 1 thìa café
– Nước : 1 chút

– Sữa tươi: 500g (có thể thay bằng: 400g sữa tươi+ 100g whipping)
– đường: 90 (có thể 80)
– Trứng: 3 quả + 3 lòng đỏ

Đường cho cốt chanh, cho xấp nước, đun thành caramen (nếu bị cứng, cho them chút nước đun lại)
– Dùng thìa đổ vào từng khuôn
– Sữa tươi (whipping) cho vào nồi, cho đường vào đun, chỉ cần sữa ấm, đường tan là được
– Cho toàn bộ trứng nói trên vào khay ngoáy rồi cho sữa ấm vào ngoáy tiếp
– Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ lại số long trắng chưa tan hết
– Đổ hỗn hợp vào khuôn có caramen
– Cho vào khay nướng có đổ sẵn nước để nướng cách thuỷ
– Bật lò 150-160 nướng trong 25-30 phút

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: