Việc lớn

Cái năm sinh Bé mẹ đã tính, đến khi Em vào lớp một thì Anh vào Đại học. Thấy cái sự chênh lệch đến buồn cười. Còn năm nay cái sự buồn cười ấy thành việc lớn to đùng. Một năm lo cho hai sĩ tử.

Sĩ tử Ổi em giờ đã tạm ổn. Sáng suốt là nhẩy cách mẫu giáo vào dự thính lớp một nên cơ số chữ trong đầu Ổi giờ cũng khá. Chữ viết cứng cáp, lại được cái chăm học. Cứ túc tắc thế này thì lớp một là đảm bảo. Còn cái lăn tăn trường lớp cũng đã đi đến hồi thống nhất. Trường Quang Trung cho gần với lại để Ổi còn cọ xát!

Sĩ tử Anh đương hồi gay cấn. Chọn trường chọn khoa. Trường thích thì điểm cao mà trường an toàn thì lại không thích. Điểm thi thì năm thấp năm cao, chẳng biết tính thế nào.

Trong đầu mẹ quanh quẩn toàn điểm số, chỉ tiêu, tỉ lệ chọi, rồi trường này, khoa nọ… Giờ làm việc mà xung quanh mẹ toàn dữ liệu với website các trường rồi tài liệu ôn thi xem toét mắt. Đỡ cho con cái khoản tự mầy mò, mất thời gian học.

Anh cũng đang rất cố gắng. Xin mẹ học thêm hai buổi ở lò lấy đề luyện mặc dù đã có lớp riêng. Anh cũng biết cả nhà mong đợi ở anh lắm.

Mẹ mừng vì cô tiếng Anh đánh giá cao sức của Anh. Thầy dạy toán cũng làm mẹ yên lòng thêm một chút. Còn môm văn, mẹ con mình đang chung sức.

Cố lên con trai nhé. Con là niềm tự hào của bố mẹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: