Chiffon trà xanh

Ác cảm vì một lần ăn bánh trung thu vị trà xanh của Kinh Đô thấy khiếp vía. Chẳng ra cái thể thống gì cả. Thế là từ đấy cũng ác cảm luôn với tất cả cái gì liên quan đến trà xanh, trừ nước trà. Thế nên khi gặp các công thức bánh hay kem có vị trà đều bỏ qua.

Muốn mỗi lần sinh nhật ai trong nhà lại có một cái bánh khác, không lặp lại. Lục tung các công thức, dừng lại ở Chiffon trà xanh. Tại sao lại không thử nhỉ. Có lẽ người già thích vị trà xanh. Thế là quyết định phiêu lưu lần nữa. Chiffon trà xanh cho sinh nhật bà.

Không biết có ngon hay không nhưng bánh nướng xong thấy thành công mĩ mãn. Mọi người dọa nó khó làm với lại hay bị xẹp. Bánh của mình chả xẹp tí nào, mà cũng không cần đến tí bột nở nào. Cũng trét kem trang trí như gatô thường. Tự khen mình siêu phết:

traxanh1

Đúng là bánh hợp với người thích uống trà. Bánh có mầu xanh đẹp, vị ngọt vừa phải và thơm của trà. Bánh mềm ,ăn thanh thanh, hợp lý.

traxanh3

Vì bọn trẻ chẳng thích vị trà nên phải sơ-cua một cái tart hoa quả.

tart2

Thế là có những hai cái bánh sinh nhật:

banhsn

Công thức: làm theo Tú – Lá Bàng Rơi

– Trứng :4 quả
– Dầu ăn:40gr
– Sữa tươi ko đường :40gr
– Bột mỳ :50gr
– Bột ngô :50gr
– Đường :100gr
– Muối :1gr (1 nhúm nhỏ)
– Nước cốt chanh :vài giọt
– bột matcha trà xanh :1 thìa cafe (hoặc hơn nếu thích)

Cách làm :
– Đầu tiên pha bột trà xanh với 1 ít nước nóng ,quấy cho tan
– Tách lòng trắng lòng đỏ ra 2 cái âu
– Cho sữa tươi + dầu ăn vào lòng đỏ, dùng phới quấy bằng tay 1 chút cho đều
– Rây bột mỳ + bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ, quấy nhẹ tay tiếp 1 lúc cho đều
– Chuyển sang phần lòng trắng
– Cho muối + nước cốt chanh vào lòng trắng. Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng. khi lòng trắng bông cứng thì đổ đường vào lòng trắng đánh tiếp 3-4 phút ,đến khi hỗn hợp thật bông ,mịn và dẻo

– Cho khoảng 1/3 chỗ lòng trắng vào phần lòng đỏ ,quấy nhẹ tay cho đều. tiếp đó đổ hỗn hợp trà xanh vào trộn nhẹ tay
– Cho nốt 2/3 phần lòng trắng còn lại vào
– Quấy nhẹ tay cho thật đều

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đáy rời, không cần quét bơ
– Bật lò nướng lên trước 3-5 phút thì cho bánh vào nướng
– Nhiệt độ ~ 150 độ, thời gian ~ 30-40 phút
chú ý bánh này mà nhiệt độ bị cao thì bánh khi cho ra ngoài rất dễ bị xẹp xuống và khi cho bánh ra ngoài thì có thể úp khuôn bánh xuống để khi tháo bánh ra đỡ bị xẹp đi

Ăn không hay trét kem tuỳ thích

Advertisements

2 phản hồi

  1. Con coi hết blog của cô rồi, cô nói cô nghiệp dư mà sao làm đẹp và nhìn ngon quá chừng. Phải chi cô ở SG là con qua học làm bánh rồi đó.

  2. Cám ơn cháu, thì cũng tại cái nào đẹp thì chụp đưa lên, còn cái nào dở thì dấu ẹm đi thôi mà 😀

    Cháu chỉ cần học một khóa cơ bản (nhiều bạn chỉ cần làm theo công thức chả cần học) rồi tự khám phá là đã có thê làm được rồi. Tự làm được thú lắm đó

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: