Gatô đan giỏ cho sinh nhật ông

Cái kiểu đan giỏ này đơn giản mà lại đẹp. Một chiếc giỏ bánh đầy hoa quả nhé:

banh

Có điều lần sau sẽ cho một lớp kem thay vì hai. Bánh kem bơ hay bị ngọt, cộng thêm hai lớp kem bơ làm bánh ngọt hơn. Giá nhạt đi một chút thì mọi người thích hơn

banh3

Cận cảnh:
dangio1

Một lúc sau thì tan tành thế này:

banhcat

Công thức:

Phần Gatô:

– Trứng: 3 quả
– đường: 90g
– bột mì: 100g (80bột mì và 20g bột ngô)

– Đánh kỹ trứng đường đến cứng
– Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng (1/3 một), trộn nhẹ, nhanh tay
– đổ hỗn hợp vào khay đáy rời nướng 160 độ trong 25 phút

Phần kem bơ:

– Lòng trắng: 60g
– đường : 100g
– bơ: 240g (làm mềm. ở bánh này quan trọng là ở khâu làm mềm bơ,nhưng không chẩy)

– Cho đường xấp nước đun rồi thử ra bát nước, nếu đường nhỏ xuống không tan là được
– Đánh bông lòng trắng
Lúc lòng trắng được thì đổ từ từ đường (phải đang còn nóng) vào lòng trắng đánh tiếp đến khi đặc quánh lại (như topping)
– Đánh bơ cho nhuyễn rồi trộn vào lòng trắng

Phần kem bơ này có thể sử dụng cho nhiều loại bánh:

– Bánh gatô không café: phết rượu rum pha với nước lên các lớp bánh rồi phết kem bơ lên
– Bánh gatô nhỏ (cắt nhỏ): phần gato cho vào khuôn nướng của máy, đặt giấy nên, phết rượu rum, ken bơ..
– Với Opera và Moca: Tẩm café vào các lớp bánh rồi phết kem bơ
– Opera: phủ socola lê mặt trên cùng của bánh
– Moca: Dùng café ở các lớp bánh

10 phản hồi

  1. hik, hôm đầu em trộn bơ thế nên là bánh không bị dính. Nướng xong lấy ra được luôn.
    Hôm nay thử lại không trộn bơ, huhu, dính kinh hoàng😀.
    Chắc lần sau trước khi nướng phải tráng qua một lớp dầu vào khuôn ý chị nhở.
    Chị hay mua khuôn bánh ở đâu ạ

  2. Em, khuôn phải xoa bơ, rắc bột rồi rỗ bột ra. Không thì d..í..n..h !!!.

    Còn nhiều kỹ thuật, em cứ từ từ rồi …vấp😀

  3. Thế bánh lần này có nở không em?
    Khuôn thì lúc ít tiền thì ra 19 hàng Thiếc, xông xênh một tí mua khuôn chống dính ở shop liên hoa, 66 Bà Triệu. Còn hoành tráng hơn thì đặt hàng của amazon…. tích mỗi ngày mỗi tí

  4. có nở hơn đó chị, cảm nhận được vị gato hơn một chút. Nhưng em chỉ thử làm ít thôi, 2 quả trứng😀.

    Thanks chị, mai mốt em sẽ lượn đi mua khuôn. Mà có lẽ chắc cũng phải đi học mấy buổi. Chị chỉ chỗ cho em với🙂

  5. Em gọi cho Tú : 0989992990. Rất nhiều người trong hội bánh là học trò của em này đấy. Đảm bảo nhiệt tình mà giá lại rẻ nữa

  6. Tú là con trai nhé, em gọi là bạn đi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: