Kiểu bánh trứng của Orion

Cái ảnh oẹ, khó tính trong ăn uống của hai anh em khiến mẹ phải cố gắng rất nhiều. Các loại bánh mẹ làm thành công hay không là phụ thuộc vào đánh giá của hai bạn.

Một mẻ bánh mới làm ra là mẹ nín thở theo dõi phản ứng của hai anh em.Thấy anh nhoẻn miệng cười, gật gù là mẹ biết đã thành công. Xa xỉ hơn nữa nếu được cả em chấp nhận thì hôm đấy mẹ vui lắm, hạnh phúc lắm.. :D , nó là động lực cho mẹ lọ mọ cho các kiểu bánh mới tiếp theo.

Thách thức lần này của mẹ là bánh trứng kiểu Orion. Mẹ nghĩ về nó rất nhiều, cân nhắc rất nhiều công thức để tìm ra được cái vỏ bánh mềm mịn như của Orion.

Cuối cùng mẹ cũng tìm thấy. Một công thức khá lạ so với các công thức xưa nay mẹ làm:

Nguyên liệu cho vỏ bánh:

- Whipping cream: 320g
– Trứng: 3 quả
– Đường: 240g
– Bột : 250g
– Vanilla: 1 tsp
– Bột nở: 2 tsp
– Muối: 1/2tsp

Bật lò nướng 150 độ

- Trong một tô đánh whipping cream + Vanilla cho đông đặc
– Trong tô khác đánh trứng với đường cho đến khi bông đặc
– Trộn hai hỗn hợp trên với nhau
– Trộn bột đều với bột nở rồi rây vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ tay

Bánh đạt yêu cầu về độ mịn, xốp, nhẹ, béo của Whipping, thơm của Vanilla. Và nhất là được hai bạn nhiệt tình ủng hộ, tranh nhau đến miếng bánh cuối cùng!

Lại tiếp hành trình đi tìm công thức nhân bánh

Thử với nhân trứng với bơ thì thất bại. Bơ phòi hết ra ngoài bánh trông bánh như cái núi lửa đang trào. Thất bại !

Nhân kem su có vẻ ổn vì không phòi nhưng lại không ngon lắm.

Loa lên WTT tìm í tưởng nhỡ đâu có ai biết cách làm. Không ai biết, có Mẹ Cáo cho đường link về Custard cream. Sau khi chỉnh đi chỉnh lại thì được cái nhân kem khá ổn. Đạt độ béo, thơm và không bị phòi ra ngoài.

Nguyên liệu cho nhân bánh:

- Sữa tươi: 110g
– Whipping cream: 110g
– 3 lòng đỏ trứng
– Vanilla
– Đường : 40g
– Bột bắp: 2-3 thìa canh bột ngô (muốn nhân đặc thì thêm bột ngô)

Cách làm:

- Đánh lòng đỏ trứng, cho bột ngô vào ngoáy cùng đến khi được hỗn hợp mịn đặc
– Đun nóng sữa tươi và whipping cream, đổ hỗn hợp trứng vào sữa, ngoáy đều đến khi hỗn hợp đặc lại.
– Bắc ra , để nguội

Nướng bánh:

Trong khuôn cupcake, xúc một thìa hỗn hợp bột vỏ bánh vào khuôn, nặn nhân tròn đặt vào giữa sau đó lại xúc một thìa hỗn hợp bột phủ lên trên. Nướng ở nhiệt độ 150 trong vòng 30 phút.

Ảnh chụp lúc bánh còn đang nóng nên nhân chưa đông lại, lúc nguội nhân đông lại ăn ngon hơn

Bánh nướng xong, con trai ăn hết 2 chiếc, con gái ăn hết gần một chiếc (vì vừa ăn cơm xong). Thế là mẹ đã thành công trong thử thách mới.

Cảm giác cực kỳ mãn nguyện :D

About these ads

27 phản hồi

  1. Eo ôi, thế hnào em đặt bánh có được k chị?
    Nhìn hoài, thèm lắm, :D đói hết cả bụng

  2. Thực không dám múa kiếm ngoài thiên hạ. Bánh của chị chỉ dám phục vụ mấy bố con nhà nó thôi.

    Bữa nào có dịp mời em nếm thử nhé ;)

  3. Tạm thời ngắm đã nhé :D

  4. Kiểu này chắc em phải sắm cái lò nướng mất thôi. Nhìn lại muốn mày mò thử xem :mrgreen:

  5. Làm đi em, mê lắm đấy!. Chỉ chống chỉ định cho nhà nào nhiều người péo thôi :D

  6. Chắc là bánh ngon lắm, em cũng thích ăn bánh orion này lắm chị. Hồi xưa cũng thắc mắc hòai không biết cái nhân bỏ vào thế nào, nay thì bít rùi ^_^. Cho em xin công thức với nhen chị :)

  7. Người khác ăn chị không biết nhưng con nhà chị thích và bây giờ không phải mua bánh trứng nữa rồi :D

    Chị rất vui khi có “đồng bọn”, khi nào rảnh thử làm xem nhé!

  8. À chị, chỗ công thức này là làm được mấy cái vậy chị?

  9. 24 chiếc em ạ, vừa cho 2 khuôn cupcake

  10. Hạ quyết tâm rồi chị ạ, ra tết là phải rinh về cái lò nướng, và thực hành món này :D

    Vì Titi rất nghiện bánh này đó chị.

    Hy vọng là em sẽ làm được. :) Phấn đấu có kết quả báo cáo chị. Hí hí

    Thanks chị vì đã share công thức ạ.

    • ha ha… thế là reo tội ác thêm cho một nhà nữa rồi :D

      Nhưng mà chị phải khuyến cáo, nếu em bắt đầu làm thì hãy thử những loại bánh đơn giản để lấy khí thế . Bánh trứng này cũng thuộc cấp độ khó khó nên từ từ hãy thử nhé.

      Đợi báo cáo của em đây

  11. chị ơi cho e hỏi, chuyển sang gr. thì lượng là như thế nào ạ? E cảm ơn chị.

  12. Còn nợ bạn Mai vụ này đây. Cứ bảo phải đong để cân rồi ghi lại mà vẫn quên. Cho chị khất nhé :D

    • vâng e chờ ạ. Nếu chị chưa thu xếp được, thì chị ghi cho e cái cup chị dùng dung tích khoảng bao nhiêu ml cũng được ạ. E cảm ơn chị.

  13. Chị chỉnh hết công thức thành gram rồi nhé. Còn cup chị dùng cái cup đong, phụ kiện đi kèm khi mua máy làm bánh mì Breadman

  14. e cảm ơn chị nhiều nhiều.

  15. [...] tựa này là bắt chước y xì từ nhà chị Thuyanh, đọc qua là thấy thèm rồi vì bánh này mình rất thích, vỏ ngòai xốp mềm và [...]

  16. e thjch mon banh nay lam.kam on c nha

  17. Bánh này mềm, rất dễ ăn em ạ

  18. Chị ơi, theo như chị nói, chị đã phải tốn rất nhiều công sức để có được công thức cho bánh mềm mịn xốp như vậy. Vậy chị có kinh nghiệm trong việc cho ra thành phẩm như vậy k? giữa cái thứ n này và cái ban đầu thì mình cần cho và bớt những gì ạ? Em rất nghiện bánh Orion ăn bao nhiêu cũng k thấy ngán và em thật sự mong muốn có thể làm được loại bánh như vậy , ăn xốp, mịn mà k dễ ngán, chị có thể chỉ rõ mình nên đánh bánh trong bao lâu? có phải do đánh mới có tạo ra được độ xốp mịn đó hay k? Thật sự cám ơn chị nếu được chị chia sẻ !

  19. À, nếu mà để giống hệt thì chưa được đâu. Cái công thức này chị ưng khi thấy bánh mềm, mịn, và nhất là 2 đứa nhà chị chấp nhận (chúng cũng là tín đồ của orion).

    Whipping đánh nhì nhanh lắm, cứ thấy nó đặc lại là được còn trứng đường em đánh chừng nào thấy thật mịn và nhấc que đánh lên lòng trắng không rớt xuống (hoặc rớt rất từ từ) là được

    Chúc em thành công

  20. Chị ơi cho em xin cái ảnh mấy cái bánh để so cho mọi người thấy bánh của em nó tang thương đến mức nào nhé :P

  21. cai banh nay vo banh co cung k ha chi, co trang tri dc len tren mat banh k ah :D

  22. bánh này rất mềm, em cũng có thể phết kem lên được

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 31 other followers

%d bloggers like this: